Bố trí phòng tắm với diện tích nhỏ

Phòng vệ sinh nhỏ thông thường chỉ khoảng 4m2, do bố trí phòng tắm với diện tích nhỏ thì ta phải làm như thế nào. Hôm nay TDM chia sẻ bí kíp bố trí phòng tắm với diện tích nhỏ.

Trong trang trí các căn hộ nhỏ, làm thế nào để lợi dụng triệt để không gian là việc quan trọng hàng đầu. Phòng vệ sinh nhỏ do vậy khi trang trí sẽ gặp nhiều khó khăn. Sau đây là 7 bước giúp bạn có được phòng vệ sinh đẳng cấp mà không hề chật chội.

1. Dùng tủ kính và tủ ẩn

Bố trí phòng tắm với diện tích nhỏ

Đồ dùng trong phòng tắm không lớn, có thể đem những đồ lặt vặt thường dùng như sữa rửa mặt, cốc đánh răng, dao cạo râu giấu đằng sau tủ. Đồng thời có thể cất những đồ ít thường xuyên dùng hơn như bột giặt, chổi cọ vào trong tủ nhỏ ở dưới bồn rửa mặt. Cộng thêm thiết kế mặt kính, có thể kéo dài cảm giác về không gian cho phòng tắm. Bố trí phòng tắm với diện tích nhỏ

2. Gạch men trong nước vừa rẻ vừa đẹp

 Bố trí phòng tắm với diện tích nhỏ

Bố trí phòng tắm với diện tích nhỏ

Tường phòng vệ sinh nhỏ không cần phải quá cầu kì. Gạch men nhập khẩu quá đắt đỏ và lãng phí, trong không gian nhỏ lại không thể có hiệu quả mỹ quan nhiều, tốt nhất nên dùng gạch men trong nước sản xuất. Gạch men trong phòng vệ sinh nên chọn màu đơn giản để tránh làm rối mắt.

3. Bồn cầu dạng tách rời chiếm diện tích nhỏ hơn

 Bố trí phòng tắm với diện tích nhỏ

Trên thị trường có 2 loại bồn cầu dạng ngồi xổm: một là bệ ngồi và bể nước tách rời; hai là bệ ngồi và bể nước liền thành một thể thống nhất. Dạng liền thành một thể thường dễ hư hỏng hơn, giá cả lại đắt hơn, đồng thời cũng chiếm nhiều diện tích hơn. Do đó, trong không gian nhỏ, tốt nhất nên chọn dạng bồn cầu có bể nước và bệ ngồi tách rời, dài không quá 70 cm là lý tưởng nhất. Bố trí phòng tắm với diện tích nhỏ

Xem thêm  Thiết kế nhà tắm với thiết bị vệ sinh cao cấp

4. Bồn rửa mặt không chọn loại có cột trụ

Bố trí phòng tắm với diện tích nhỏ

Trong không gian chật không nên cho loại có cột trụ, bởi vì không gian cột trụ phía dưới sẽ không thể tận dụng được nữa. Nếu không có cột trụ, bên dưới có thể đặt một tủ nhỏ đựng đồ lặt vặt.

5. Bồn tắm sâu nhưng không được rộng

Bố trí phòng tắm với diện tích nhỏ

Bồn tắm có chiều dài 1.5m, độ sâu khoảng 70 cm sẽ dễ đứng vững hơn bồn tắm thông thường, lại không hề ảnh hưởng đến cảm giác thoải mái khi tắm.

6. Bên trên bồn cầu đặt kệ treo

 Bố trí phòng tắm với diện tích nhỏ

Bên trên bể chứa nước của bồn cầu thường để trống, như vậy thật lãng phí. Chúng ta có thể lắp một kệ treo, bên trong kệ đặt giấy vệ sinh, khăn, các loại nước rửa…Bố trí phòng tắm với diện tích nhỏ

7. Trên mặt bồn rửa đặt kệ chứa đồ

 Bố trí phòng tắm với diện tích nhỏ

Bất kể là trên mặt bồn rửa hay trên mặt tủ, đặt quá nhiều đồ lặt vặt sẽ khiến ta có cảm giác bừa bộn, hơn nữa lại dễ đổ vỡ. Do vậy bạn có thể lắp một tấm gỗ rộng 10cm ở trên tường phía trên bồn rửa, chỉ cần có thể đặt bàn chải, nước súc miệng và mấy lọ mỹ phẩm là được.

Save

admin