0

Cần Phải Dừng Ngay Thói Quen “Xấu” Mang Điện Thoại Vào Nhà Vệ Sinh

Bạn đang có thói quen xấu là sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh. Vậy hãy đọc ngay bài viết này để loại bỏ thói quen xấu giúp bạn có được sức khỏe tốt nhé.
Một nghiên cứu đăng trên Annals of Microbiology Clinical and Antimicrobials phát hiện ra rằng 95% điện thoại di động nhiễm bẩn vi khuẩn, trong đó có khả năng gây nhiễm trùng, chẳng hạn như nhiễm trùng tụ cầu khuẩn. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Arizona cũng phát hiện ra rằng điện thoại của chúng ta mang gấp 10 lần vi khuẩn so với bệ cầu nhà vệ sinh.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh Hoa Kỳ, nói chuyện qua điện thoại khi bị ốm khiến các vi trùng từ đường hô hấp nằm lại trên thiết bị di động, trong số đó có các vi rút gây ra bệnh cúm có thể sống trên bề mặt điện thoại trong vòng 24 giờ. Vì vậy nếu bạn bị cúm và sử dụng điện thoại, khả năng lây lan cúm cho những người bên cạnh rất cao.
Jamin Brahmbhatt, bác sĩ chuyên khoa tiết niệu tại Trung tâm Y tế Khu vực Orlando tại bang Florida, Mỹ khẳng định rằng việc sử dụng điện thoại thông minh trong nhà tắm hay nhà vệ sinh không phải là hành động tốt vì đó đều là những nơi khá bẩn. Vi khuẩn hiện hữu trong toàn bộ phòng tắm hay nhà vệ sinh như tay nắm cửa, bồn cầu, bồn rửa tay. Bạn có thể rửa tay khi đã xong, nhưng bạn không thể rửa chiếc điện thoại của mình.

Xem thêm  Cửa hàng cung cấp bảng báo giá xí bệt Viglacera V45 giá rẻ đẹp nhất

Sau khi dùng điện thoại để nhắn tin hay lướt web trong nhà vệ sinh, chứng ta thường đút vào túi quần hay túi áo. Vi khuẩn và vi rút không chỉ bám vào túi quần áo mà nó cũng có thể nằm lại trên bề mặt chiếc điện thoại, trên từng con số, bàn phím bấm. Trung bình chúng ta chạm vào điện thoại ít nhất 2.600 lần mỗi ngày, có nghĩa là cơ hội lây nhiễm rất nhiều.

Những người già, trẻ nhỏ, hoặc người bị ức chế miễn dịch do tiểu đường, hóa trị liệu, hoặc một bệnh nghiêm trọng khác sẽ có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn. Nếu bạn ở trong nhóm này, điều quan trọng là phải vệ sinh phù hợp và sạch sẽ.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.